กฎการเล่นเท็กซัสโฮลเด็ม

0 Comments

Texas Hold'em Rules

ในโลกของเกมโป๊กเกอร์ กฎของเท็กซัสโฮลเด็มนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด ทุกคนสามารถเล่นโปกเกอร์ได้ เพราะถ้าคุณไม่รู้กฎด้วยใจ คุณก็เล่นเกมไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การรู้กฎของเท็กซัสโฮลเด็มไม่เพียงพอที่จะทำให้แน่ใจว่าชัยชนะในเกมนั้น การรู้วิธีเริ่ม หยุด และพับ สำคัญกว่า

กฎข้อที่ 1 – เริ่มต้นโดยไม่มีเงิน

กฎข้อแรกคือการเริ่มเกมโดยไม่มีเงินอยู่เคียงข้างคุณ ผู้เล่นบางคนรู้สึกว่านี่เป็นกฎที่ดีที่สุดที่จะปฏิบัติตาม แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันรู้สึกยุ่งยากเล็กน้อยที่จะซื้อเกมที่ไม่มีทั้งเงินและชิป ถ้าทุกคนเริ่มต้นด้วยชิป $500 ฉันน่าจะทำตามกฎนี้

กฎข้อที่ 2 – ห้ามเคลื่อนที่ระหว่างมือ

คุณไม่สามารถดูไพ่ของคุณและ “พลาด” การเล่น ดังนั้นการวางไพ่ของคุณเมื่อคุณไม่มีไพ่ในมือจึงเป็นเรื่องสำคัญ กฎนี้เป็นพื้นฐานของกฎ Texas Holdem อื่นๆ เพราะหากคุณไม่ต้องการมอบเงินให้กับกองกลาง คุณสามารถหมอบได้เสมอ

กฎข้อที่ 3 – มู่ลี่

การเดิมพันจะวางเมื่อรองเท้าเริ่มต้นเท่านั้น ผู้เล่นสองคนวางบลายด์เล็กและบลายด์ใหญ่ไว้ทางด้านซ้ายของเจ้ามือ บิ๊กบลายด์มีค่าเท่ากับจำนวนที่น้อยที่สุด ในขณะที่สมอลบลายด์มีค่าครึ่งหนึ่งของเงินเดิมพันเล็กการเดิมพันรอบแรก (เมื่อผู้เล่นทุกคนเรียกบิ๊กบลายด์) เริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่นั่งบนปุ่ม

กฎข้อที่ 4 – Flop

หลังจากการเดิมพันรอบแรก ผู้เล่นแต่ละคนควรพยายามปรับปรุงมือของตนโดยการเรียกการเดิมพันครั้งก่อนหรือการพับ หากมือของคุณถูกตีจนหมด ทางที่ดีควรพับก่อนที่มือถัดไปจะเริ่ม กฎนี้เป็นพื้นฐานสำหรับกฎ Texas Holdem อื่นๆเมื่อคุณเลิกเล่นด้วยมือที่อ่อนแอ วิธีที่ดีที่สุดคือรอข้อตกลงถัดไปก่อนที่คุณจะพยายามปรับปรุงมือของคุณ เนื่องจากรอบการเดิมพัน ผู้เล่นมือใหม่มักจะเล่นหลวมเกินไป พวกเขาเรียกมากเกินไปและเดิมพันมากเกินไป ดูการเดิมพันและคุณจะพัฒนามือของคุณเร็วขึ้นมาก

กฎข้อที่ 5 – เดิมพันครั้งต่อไป

เกมดำเนินต่อไปและผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่ใบใหม่ การเดิมพันอาจเพิ่มขึ้นหรือลดลง และโดยทั่วไปแล้วคาดว่าการดำเนินการจะสร้างสมดุลในตัวเอง แต่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎ: หากผู้เล่นมีไพ่ในมือที่ดี

กฎข้อที่ 6 – แบไต๋

เกมจะจบลงเมื่อผู้เล่นทุกคนเปรียบเทียบมือและตัดสินผู้ชนะ ผู้เล่นที่มีมือที่ดูดีกว่าจะแบ่งเงินกองกลางกฎของ Texas Holdem นั้นง่ายต่อการเรียนรู้และเข้าใจ ประเภทของกฎมีการอธิบายไว้ด้านล่าง และแต่ละมือจะอธิบายตามลำดับhttp://my-pgslot.me

1. ตำแหน่ง – เริ่มจากสมอลบลายด์ ผู้เล่นที่อยู่ใต้ปืนจะหมุนตามเข็มนาฬิกาหลังจากแต่ละมือ

2. บลายด์ – เริ่มต้นด้วยสมอลบลายด์และผู้เล่นทางด้านซ้ายของบิ๊กบลายด์ บลายด์จะถูกโพสต์ในลักษณะปกติ

3. The Flop – ผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่ในกระเป๋าโดยคว่ำหน้าลง

4. เทิร์น – เจ้ามือเผาไพ่ใบที่สามหงายหน้าและหงายไพ่ใบที่สี่เช่นกัน อีกครั้งที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับพ็อกเก็ตการ์ดของเขา นี่คือไพ่ใบที่ห้าและใบสุดท้าย

5. แม่น้ำ – เจ้ามือเผาอีกครั้งและพลิกไพ่ใบสุดท้ายหงายหน้า นี่คือไพ่ใบสุดท้ายหรือใบที่ห้า

6. การแบไต๋ – ผู้เล่นแบ่งเงินกองกลาง พวกเขาสามารถเสนอให้แบ่งเงินกองกลางออกเป็นสองส่วน ผู้เล่นทั้งหมดรวมกัน หรือจะแบ่งเงินกองกลางก็ได้

วิธีการเล่น

ดาวน์โหลดHuc22 | Huc99 สมัคร เกม ออนไลน์ | Huc22 สล็อต รับโบนัส วันเกิด

ก่อนการเล่น ผู้เล่นสองคนที่อยู่ด้านซ้ายนับจากเจ้ามือเรียกว่า Big Blind และ Small Blind ซึ่งจะถูกบังคับให้วางเงินเดิมพัน โดย Big Blind จะต้องจ่ายเป็นสองเท่าของ Small Blind เช่น ถ้า Small วาง $20 Big จะต้องวาง $40 และนำเงินเดิมพันวางไว้กลางโต๊ะ (เรียกว่า Pot)

ผู้เล่นแต่ละคนจะได้การ์ดสองใบที่ห้ามให้ผู้เล่นคนอื่นดู (Hole Card) ถ้าแจกการ์ดครบแล้วจะเป็นส่วนของการวางเงินเดิมพัน ซึ่งจำนวนเงินเดิมพันที่วางได้ต่ำสุดจะขึ้นอยู่กับ Big Blind ผู้เล่นสามารถเก(เพิ่มเงินเดิมพัน)ได้ (Raise) ซึ่งผู้เล่นทุกคนต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนเท่ากัน

ถ้าเห็นว่าการ์ดที่ตนเองได้มานั้นสู้ไม่ไหว ผู้เล่นสามารถทิ้งการ์ดได้ (Fold) ซึ่งผู้เล่นไม่ต้องวางเงินเดิมพัน แต่จะไม่มีสิทธิ์ในการได้รับรางวัล

เมื่อการวางเงินเดิมพันสิ้นสุดลง เจ้ามือจะวางการ์ดสามใบไว้กลางโต๊ะ (The Flop) การ์ดที่อยู่กลางโต๊ะเรียกว่าการ์ดชุมชน เพราะเป็นการ์ดที่ผู้เล่นทุกคนต้องใช้ หลังจากนั้นการ์ดอีกใบจะถูกวางกลางโต๊ะ (Turn) ในรอบนี้ผู้เล่นสามารถผ่าน (Check) โดยไม่ต้องวางเงินได้ ถ้าไม่มีใครสู้ (วางเงินเดิมพัน)(Call) หลังจากนั้นการ์ดใบสุดท้ายจะถูกเปิดออก (The River) และกติกาเหมือนเดอะรีเวอร์

หลังจากที่มีการ์ดชุมชน 5 ใบ + การ์ดโฮล 2 ใบ ผู้เล่นจะต้องเลือกการ์ดเพียง 5 ใบที่ดีที่สุด ใครที่ได้ไพ่ที่ดีที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะและได้รับเงินรางวัลทั้งหมด (Winner-takes-all) แต่ถ้าได้การ์ดเหมือนกันและตัว Kickers เหมือนกัน ก็จะเสมอและได้รับเงินรางวัลคนละครึ่ง แต่กรณีนี้เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก

การรวมกันของโป๊กเกอร์ “Texas Hold’em”

Poker Training | Texas Holdem Questions
  •   รอยัลฟลัช การรวมกันนี้ขึ้นอยู่กับการรวมกันของไพ่ที่มีขนาดเดียวกันตั้งแต่หนึ่งโหลไปจนถึงเอซที่เพิ่มขึ้น ในเกมนี้มันไม่สำคัญว่าชุดใดที่พวกเขาทั้งหมดมีค่าเท่ากัน สิ่งสำคัญคือความสำคัญของชุดค่าผสม
  • ตรงล้าง คุณต้องมีไพ่ห้าใบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในชุดเดียวกัน
  •   คาร่า ชุดค่าผสมนี้เป็นการรวมกันของการ์ดสี่ใบที่มีอันดับเดียวกัน ในกรณีที่มี “สี่คน” ที่โต๊ะผู้ชนะจะถูกนำโดยผู้ที่มีอันดับสูงสุดของบัตรที่ห้า
  • เต็มบ้าน การรวมกันของโป๊กเกอร์ “Texas Hold’em” ซึ่งเป็นการรวมกันของไพ่สามใบที่มีอันดับเดียวกันกับคู่
  • Flash คุณต้องมีไพ่ห้าใบในชุดเดียวกัน ค่าของ “flush” จะถูกกำหนดโดยแผนที่ขนาดใหญ่ในนั้น
  • ถนน คุณต้องมีไพ่ห้าใบของชุดใด ๆ ซึ่งสอดคล้องกัน นี่เป็นมูลค่าการพิจารณาว่าเอซสามารถใช้ทั้งเป็นบัตรต่ำสุดและเป็นบัตรสูงสุด
  • Troika การรวมกันประกอบด้วยสามใบที่มีอันดับเดียวกัน
  • สองคู่ คุณต้องมีไพ่สองใบในแถวเดียวกันตามลำดับไพ่สองใบที่มีอันดับเดียวกัน
  • บัตรสูงสุด บัตรใด ๆ ที่มีอันดับสูงที่สุดหากไม่มีชุดค่าผสมอื่น